4 dấu hiệu nhận biết bạn chưa tôn trọng con

Share Article

Trong gia đình Việt nam thường ý kiến của bố mẹ là tối cao, con trẻ đôi khi không được bày tỏ nguyện vọng của mình và lại có tâm lý con còn nhỏ biết gì mà nói, nhưng đó cũng là điểm khiến trẻ không thể mạnh dạn phát biểu ý kiến tại lớp học hay với bạn bè.

4 dấu hiệu nhận biết bạn chưa tôn trọng con

Hầu hết các bậc cha mẹ ở Việt nam đều có quan niệm con mình sinh ra nên mình có quyền quyết định, nhưng quan niệm đó thực sự đã lỗi thời trong thời đại hiện nay rồi nhé.
Rất nhiều phương pháp nuôi dạy cọn khoa học được đưa ra thảo luận và một trọng nhưng yêu cầu cơ bản mà bố mẹ cần đạt được là tôn trọng con.
Khi trẻ cảm thấy được tôn trọng, trẻ sẽ phát triển tốt về cả các kỹ năng mềm, đặc biệt là việc đối xử với người khác cho phải phép, hãy cùng Vua khăn tìm hiểu về 4 dấu hiệu nhận biết bạn chưa tôn trọng con nhé.

Không cho con bày tỏ ý kiến riêng

Trong gia đình Việt nam thường ý kiến của bố mẹ là tối cao, con trẻ đôi khi không được bày tỏ nguyện vọng của mình và lại có tâm lý con còn nhỏ biết gì mà nói, nhưng đó cũng là điểm khiến trẻ không thể mạnh dạn phát biểu ý kiến tại lớp học hay với bạn bè.
Các ông bố bà mẹ hãy tôn trọng con bằng cách tiếp thu thật sự lập trường của con, ý kiến nào hay thì khen ngợi, ý kiến nào dở thì cần phân tích cho con hiểu, như bạn có thể hỏi con muốn ăn gì trong bữa tối, khi sửa nhà có thể hỏi con thích sơn mầu gì trong phòng, cách bố trí bàn học, phòng học của con… trẻ sẽ thấy mình là thành viên quan trọng trong gia đình và hình thành sự tự tin khi bày tỏ nguyện vọng và ý kiến sau này.

4 dấu hiệu nhận biết bạn chưa tôn trọng con

4 dấu hiệu nhận biết bạn chưa tôn trọng con

Không giữ lời hứa với con

Các ông bố bà mẹ ạ, mình rất hay có tính vui mồm thì hứa với con, nhưng từ giờ hãy để ý tới lời hứa của mình với con trẻ nhé.
Như “cuối tuần bố mẹ cho con đi sở thú”, “con ngoan 1 tuần mẹ sẽ thưởng”… và hàng chục lời hứa khác mà có lẽ nhiều bố mẹ không thực hiện. Thất hứa, luôn lấy cớ bận rồi bực bội khi trẻ vòi vĩnh là biểu hiện của bố mẹ đã sai nhưng lại lấy quyền cao hơn mà không tôn trọng trẻ.
Nên nhớ các bạn là tấm gương để con noi theo đó nhé.
Bạn có thể từ chối con một cách dễ dàng nhưng sau này con sẽ không tin bạn nữa đâu và con cũng sẽ có cảm giác chống đối, nặng hơn nữa trẻ cũng sẽ là người không biết giữ lời hứa.

So sánh con với những đứa trẻ khác

Trẻ con luôn có thể nghĩ ra những tình huống so sánh, đôi khi đúng, đôi khi lệch lạc mà bố mẹ khó chấp nhận được như bạn so sánh con với nhà hàng xóm, chúng có quyền so sánh ngược lại bạn với mẹ người khác, điều này là hợp lý Vì vậy so sánh con với một đứa trẻ khác là bạn không tôn trọng con rồi vì mỗi đứa trẻ có những khả năng, cá tính riêng cơ mà.
Các bố mẹ hãy dừng việc này ngay nhé.

Mắng con giữa chốn đông người

Nơi công cộng các bạn không nên mắng con nhé, có thể các bạn sẽ là những ông bố bà mẹ có uy thật đấy nhưng ngược lại nó chính là dấu hiệu biểu hiện bạn đang không tôn trọng con mình đấy.
Bạn hãy thử tưởng tượng nếu bạn bị mắng trước trốn đông người bạn sẽ thế nào? Trẻ con cũng biết xấu hổ và tự ti nhé, đặc biệt trẻ còn rất nhạy cảm nữa. Đó là vết thương tâm lý bạn giành cho trẻ. Chắc hẳn các bạn không muốn con mình bị vết thương tâm lý đó đâu nhỉ.

Trên đây là 4 dấu hiệu nhận biết bạn chưa tôn trọng conVua khăn muốn gửi tới các bạn. Các bạn tham khảo nhé, chắc hẳn ai đó cũng có lúc như vậy rồi.
Vua khăn chuyên cung cấp sỉ lẻ khăn bông cao cấp 100% cotton như khăn gia đình, khăn quà tặng, khăn khách sạn, spa, khăn thể thao… Nhận thêu logo theo yêu cầu giá tại xưởng.

Hãy giành tất cả những điều tốt đẹp tới con mình các bạn nhé, Hãy đến Vua khăn để lựa những sản phẩm tốt nhất cho gia đình, bạn bè và con trẻ nhé.

You might also like

Hoạt động tương tác mẹ làm cùng bé từ 1 tới 12 tháng
Tư vấn

Hoạt động tương tác mẹ làm cùng con giai đoạn dưới 12 tháng

Sinh con ra đã là một điều lớn lao của tất cả các bà mẹ rồi nhưng trong 12 tháng đầu đời của trẻ, để trẻ có một cuộc sống khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần thì các mẹ luôn đặt ra câu hỏi “Hôm nay con đã có thể nhận biết điều gì?”
Những tương tác phù hợp với độ tuổi không chỉ mang lại những giây phút bên nhau tuyệt vời cho hai mẹ con mà còn giúp bé phát triển toàn diện, kích thích trí thông minh.
Phương pháp hữu ích nhất là tương tác thường xuyên với trẻ.
Vua khăn luôn mong mang đến những điều tốt đẹp nhất tới các bạn vì vậy hôm nay, Vua khăn xin gửi tới các bạn những hoạt động tương tác mẹ làm cùng con giai đoạn dưới 12 tháng tuổi.
Các mẹ hãy áp dụng cùng con nhé.

Cách chọn khăn tắm
Tư vấn

Những lưu ý khi chọn vật dụng phòng tắm

Sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, nơi nghỉ ngơi chính là ngôi nhà của mình.
Nhưng để xả đi nỗi mệt mỏi đó thì nơi không thể thiếu để các bạn lấy lại thăng bằng sau một ngày làm việc đó là nhà tắm. Nhưng không phải ai cũng chú trọng điều đó, đặc biệt là những vật dụng sử dụng như khăn tắm, khăn rửa mặt, gương…

Sau đây là những lưu ý khi chọn vật dụng phòng tắm mà Vua khăn muốn giới thiệu tới các bạn. Các bạn có thể tham khảo nhé.

#Mindey

@mindey