Có nên sử dụng vòi xịt vệ sinh thông minh?

Share Article

Có nên sử dụng vòi xịt vệ sinh thông minh là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi thiết kế nhà và lắp đặt thiết bị vệ sinh trong nhà.

Có nên sử dụng vòi xịt vệ sinh thông minh là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi thiết kế nhà và lắp đặt thiết bị vệ sinh trong nhà.

Sau đây, Vua khăn sẽ phân tích để các bạn thấy được có nên sử dụng vòi xịt vệ sinh thông minh hay không nhé.

Có nên sử dụng vòi xịt vệ sinh thông minh
Có nên sử dụng vòi xịt vệ sinh thông minh

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu về các loại vòi xịt rửa vệ sinh:

Vòi xịt rửa vệ sinh được sử dụng với mục đích để người dùng vệ sinh rửa sạch phần dưới cơ thể sau khi đi vệ sinh mà không cần dùng giấy chùi mà vẫn đảm bảo sạch sẽ, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Vòi xịt vệ sinh thường có 3 loại thường gặp:

  • Chậu rửa vệ sinh: Chậu rửa vệ sinh rất hiếm gặp ở Việt nam nhưng lại hay gặp ở một số nước Châu âu. Chậu rửa vệ sinh có dạng trông khá giống bồn cầu và được đặt ngang với bồn cầu, sau khi đi vệ sinh xong người dùng sẽ ngồi xuống để rửa.
  • Loại thứ 2 đó là vòi xịt cầm tay: Loại này rất phổ biến ở Việt nam, hầu như trong nhà vệ sinh nào cũng có dạng vòi xịt cầm tay này. Sau khi đi vệ sinh xong người dùng cầm vòi và bấm giữ vòi để rửa.
  • Loại thứ 3 là vòi xịt vệ sinh thông minh: Loại này rất phổ biến ở Hàn quốc và Nhật bản. Trong thời gian qua vòi xịt vệ sinh thông minh cũng đang gây sốt ở thị trường Việt nam. Thiết bị thông minh này được lắp ngay trên bồn cầu, sau khi đi vệ sinh xong người dùng có thể xoáy nút điều khiển vòi sẽ tự động chảy ra và xịt nước rửa, người dùng hoàn toàn không cần tự tay cầm vòi để rửa.
3 loại vòi xịt rửa vệ sinh thường gặp
3 loại vòi xịt rửa vệ sinh thường gặp

Vậy có nên sử dụng vòi xịt vệ sinh thông minh không? Vua khăn và các bạn cùng đi vào phân tích tính năng sản phẩm này nhé.

Vòi xịt vệ sinh thông minh là một thiết bị thông minh được làm từ chất liệu nhựa ABS có độ bền cao, tuổi thọ sản phẩm lên tới 10 năm. Được thiết kế gọn nhẹ, lắp đặt thêm vào bồn cầu có sẵn một cách dễ dàng.
Vòi xịt vệ sinh thông minh còn được thiết kế có 2 vòi rửa với 2 chế độ phun đó là: Phun để làm sạch hậu môn và phun cho vệ sinh phụ nữ. Tốc độ phun và lực phun, góc phun khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng người dùng với thao tác đơn giản là xoay nút điều khiển cho vòi xịt chảy ra và phun tia nước rửa.
Các vòi rửa cũng có chế độ tự làm sạch để đảm bảo vệ sinh.
Người dùng có thể chọn bản chỉ dùng nước lạnh hoặc chọn bản có cả nước nóng và lạnh tùy theo nhu cầu. Nước nóng được lấy từ đầu cấp bồn rửa mặt.
Thiết bị hoàn toàn không dùng điện nên không lo tốn điện hay sợ mất an toàn điện.

Vòi xịt vệ sinh thông minh
Vòi xịt vệ sinh thông minh

Vòi xịt vệ sinh thông minh có những ưu điểm gì?

  • Vòi xịt thông minh dùng nước để rửa nên có khả năng làm sạch vượt trội hơn hẳn so với giấy vệ sinh.
  • Sử dụng vòi rửa còn đem lại cảm giác êm ái, thoải mái, rất phù hợp với phụ nữ, trẻ em, người già, tránh nguy cơ gây bệnh trĩ.
  • Trẻ em sau khi được hướng dẫn có thể hoàn toàn tự đi vệ sinh mà không cần đến sự trợ giúp của người lớn.
  • Sử dụng vòi rửa sẽ thay cho giấy khiến bồn cầu không còn bị tắc, đồng thời còn giảm ô nhiễm môi trường do khi làm giấy vệ sinh sẽ phải trải qua các công đoạn chặt cây lấy gỗ và thải ra lượng lớn nước thải, khí thải công nghiệp từ quá trình sản xuất.
  • Mỗi sản phẩm vòi xịt rửa thông minh có tuổi thọ tới 10 năm, mà giá thường lại chưa đến 1 triệu đồng. Mua 1 chiếc vòi này rồi dùng trong 10 năm tiết kiệm hơn nhiều so với số tiền phải bỏ ra mua giấy vệ sinh trong 10 năm (nếu chỉ tính đơn giản mỗi gia đình sử dụng 20.000 đồng tiền giấy vệ sinh mỗi tuần thì trong một năm đã hết 1.040.000 đồng rồi!

So với bồn rửa vệ sinh dạng chậu

Bồn rửa vệ sinh dạng chậu rất cồng kềnh, tốn diện tích, trong khi vòi xịt rửa lại nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích hơn hẳn. Chính vì thế, mặc dù các loại bồn rửa và vòi rửa vệ sinh thông minh có thể có các tính năng rửa tự động tương đương nhau thì thiết bị vòi rửa hoàn toàn phù hợp với phần lớn các gia đình ở Việt Nam thường có diện tích nhà tắm không quá lớn.

So sánh vòi xịt vệ sinh thông minh với bồn rửa vệ sinh bằng chậu
So sánh vòi xịt vệ sinh thông minh với bồn rửa vệ sinh bằng chậu

So với vòi xịt rửa cầm tay

Vòi thông minh không cần bóp quá lâu gây mỏi tay, không cần phải bóp quá mạnh mới xịt được, và nước xịt ra không quá mạnh để tránh đau rát như vòi cầm tay.
Vòi xịt rửa thông minh cũng dễ điều khiển hơn , chỉ cần xoay nút mà không lo nước bắn tung tóe làm ướt bồn cầu, ướt sàn nhà tắm hay làm phát tán vi khuẩn ra không khí.
Vòi xịt thông minh có một số phiên bản cho phép xịt rửa bằng nước nóng, chứ không như vòi cầm tay chỉ xịt được nước lạnh nên thiết bị vệ sinh này rất phù hợp sử dụng vào mùa đông, dùng cho người bị bệnh trĩ, bị chứng tiểu đêm, dùng cho người già, trẻ em và dùng cho phụ nữ những ngày bị “bà dì” ghé thăm.
Vòi xịt thông minh cũng có thể tự rửa khi bị bám cặn bẩn nên vệ sinh hơn hẳn so với vòi xịt cầm tay, nên cả gia đình có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng

Xem thêm bài viết: So Sánh Vòi Xịt Vệ Sinh Cầm Tay Và Vòi Xịt Vệ Sinh Mina

Vòi xịt vệ sinh thông minh so sánh với vòi xịt bằng tay
Vòi xịt vệ sinh thông minh so sánh với vòi xịt bằng tay

Với sự phân tích nhiều khía cạnh ở trên thì các bạn cũng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình và gia đình rồi nhỉ?

Vòi xịt vệ sinh thông minh mina bidet
Vòi xịt vệ sinh thông minh mina bidet

Và câu hỏi có nên sử dụng vòi xịt vệ sinh thông minh hay không thì thực sự theo Vua khăn đánh giá với những thông tin trên thì chắc hẳn các bạn cũng cảm nhận được vòi xịt vệ sinh thông minh có rất rất nhiều ưu điểm và hữu ích với mọi gia đình để cuộc sống tiện nghi, hiện đại hơn cũng như đảm bảo sức khỏe và môi trường tốt hơn.
Hiện nay trên thị trường cũng có một số sản phẩm vòi xịt vệ sinh thông minh khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn, tuy nhiên những sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài thường giá thành rất cao, không phải ai cũng có khả năng mua được. Hiện tại, đã có sản phẩm vòi xịt vệ sinh thông minh mina phân phối tại Việt nam với công nghệ nhật bản, được bán với giá thành rất hợp lý. Chỉ vài trăm nghìn tương đương với vài bịch giấy vệ sinh là các bạn có thể sở hữu được rồi.
Các bạn tham khảo thêm bài viết: Ưu và nhược điểm của vòi xịt vệ sinh thông minh
Nếu các bạn có nhu cầu mua hàng vui lòng đặt hàng vui lòng liên hệ: Vua khăn08.666.11.820 để được tư vấn miễn phí.
Vua khăn chuyên cung cấp các sản phẩm khăn cao cấp, thiết bị thông minh, … trên toàn quốc.

You might also like

Hoạt động tương tác mẹ làm cùng bé từ 1 tới 12 tháng
Tư vấn

Hoạt động tương tác mẹ làm cùng con giai đoạn dưới 12 tháng

Sinh con ra đã là một điều lớn lao của tất cả các bà mẹ rồi nhưng trong 12 tháng đầu đời của trẻ, để trẻ có một cuộc sống khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần thì các mẹ luôn đặt ra câu hỏi “Hôm nay con đã có thể nhận biết điều gì?”
Những tương tác phù hợp với độ tuổi không chỉ mang lại những giây phút bên nhau tuyệt vời cho hai mẹ con mà còn giúp bé phát triển toàn diện, kích thích trí thông minh.
Phương pháp hữu ích nhất là tương tác thường xuyên với trẻ.
Vua khăn luôn mong mang đến những điều tốt đẹp nhất tới các bạn vì vậy hôm nay, Vua khăn xin gửi tới các bạn những hoạt động tương tác mẹ làm cùng con giai đoạn dưới 12 tháng tuổi.
Các mẹ hãy áp dụng cùng con nhé.

Cách chọn khăn tắm
Tư vấn

Những lưu ý khi chọn vật dụng phòng tắm

Sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, nơi nghỉ ngơi chính là ngôi nhà của mình.
Nhưng để xả đi nỗi mệt mỏi đó thì nơi không thể thiếu để các bạn lấy lại thăng bằng sau một ngày làm việc đó là nhà tắm. Nhưng không phải ai cũng chú trọng điều đó, đặc biệt là những vật dụng sử dụng như khăn tắm, khăn rửa mặt, gương…

Sau đây là những lưu ý khi chọn vật dụng phòng tắm mà Vua khăn muốn giới thiệu tới các bạn. Các bạn có thể tham khảo nhé.

#Mindey

@mindey