Thiết bị vệ sinh thông minh

Share Article

Thiết bị vệ sinh thông minh không chỉ là thiết bị đáp ứng được nhu cầu tối thiểu cho người dùng mà còn mang đến những thay đổi tích cực góp phần vào việc nâng cao tiện nghi đời sống và thói quen sử dụng phòng vệ sinh.

Hiện nay, theo xu hướng của thời đại, khái niệm nhà thông minh đã không còn xa lạ với mọi người. Từ đó các thiết bị thông minh cũng trở thành một phần thiết yếu trong thiết kế thi công nhà ở.

Thiết bị vệ sinh thông minh không chỉ là thiết bị đáp ứng được nhu cầu tối thiểu cho người dùng mà còn mang đến những thay đổi tích cực góp phần vào việc nâng cao tiện nghi đời sống và thói quen sử dụng phòng vệ sinh.

Vậy thiết bị vệ sinh thông minh là gì?

Thiết bị vệ sinh thông minh là tên gọi chung của để chỉ các thiết bị sử dụng trong nhà tắm, phòng vệ sinh với chức năng tự động hóa, hỗ trợ người dùng trong quy trình vệ sinh nhằm đem đến sự tiện dụng và thoải mái với một cuộc sống hiện đại, chất lượng cho người sử sụng
Để có được chức năng tự động hóa, thường các thiết bị vệ sinh này sẽ được trang bị thêm các thiết bị phụ.

Thiết bị vệ sinh thông minh
Thiết bị vệ sinh thông minh

Dưới đây là một số loại thiết bị vệ sinh thông minh cơ bản mà Vua khăn muốn giới thiệu tới các bạn:

Đầu tiên Vua khăn xin giới thiệu thiết bị thông minh gồm vòi chậu rửa thông minh:

Vòi chậu rửa thông minh thường hoạt động theo nguyên lý cảm ứng. Khi các bạn có nhu cầu sử dụng chỉ cần đưa tay vào là nước tự chảy ra, khi rút ra thì nước ngừng hoặc có chế độ đặt thời gian chảy khoản 30s sẽ ngừng. Điều này rất tiện lợi và tiết kiệm nước tránh tình trạng vòi nước vẫn chảy khi người sử dụng quên không khóa vòi.

Vòi chậu rửa thông minh tiết kiệm nước
Vòi chậu rửa thông minh tiết kiệm nước

Thứ 2 là bồn tiểu nam thông minh:

Nguyên lý hoạt động của bồn tiểu nam thông minh cũng là hoạt động cảm ứng giống như vòi chậu rửa, sử dụng xong tiểu tiện, vòi sẽ được kích hoạt tự động để xả nước, đảm bảo đủ nước và áp lực để rửa sạch bồn.

Bồn tiểu nam thông minh
Bồn tiểu nam thông minh

Thứ 3 là vòi sen thông minh:

Vòi sen thông minh có các chế độ phun nước khác nhau, được lập trình để người tắm có thể tự chọn phù hợp khi tắm, bên cạnh đó, vòi sen còn có cảm biến nhiệt để đưa ra nhiệt độ nước phù hợp. Một số loại vòi sen còn có đèn led nhiệt có khả năng tự sinh ra nguồn điện nhờ áp lực nước làm đèn phát sáng, chuyển đổi mầu khi nhiệt độ nước thay đổi.

Vòi sen thông minh cho phòng tắm hiện đại
Vòi sen thông minh cho phòng tắm hiện đại
 • Khi nhiệt độ nước ≤ 34 độ C tự động hiển thị màu xanh da trời.
 • Khi nhiệt độ nước từ 35-42 độ C tự động hiển thị màu xanh cây.
 • Khi nhiệt độ nước từ 42-45 độ C tự động hiển thị màu đỏ.
 • Khi nhiệt độ nước trên 45 độ C (mức nguy hiểm) màu đỏ nháy sáng liên tục.
Vòi sen thông minh cảm biến nhiệt
Vòi sen thông minh cảm biến nhiệt

Thiết bị vệ sinh thông minh tiếp theo Vua khăn muốn giới thiệu là Bồn tắm thông minh:

Bồn tắm thông minh cũng được thiết kế tương tự như vòi sen thông minh, có các chế độ sục, phun nước khác nhau được lập trình sẵn để phục vụ việc massage, cảm ứng nhiệt cho nhiệt độ nước thích hợp.
Một số bồn tắm còn được lắp thêm radio dành cho việc thư giãn, loại bồn tắm thông minh cần có nguồn điện để vận hành hệ thống bơm và các thiết bị liên quan.

Bồn tắm thông minh cho cuộc sống hiện đại hơn
Bồn tắm thông minh cho cuộc sống hiện đại hơn

Bồn cầu thông minh thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình

Đây là thiết bị khác biệt nhất trong các loại thiết bị vệ sinh thông minh. Bồn cầu thông minh được thiết kế nắp ngồi gắn liền với vòi rửa và bảng điều khiển thông minh. Nắp ngồi này đem lại nhiều tính năng mới cho việc vệ sinh liên quan đến bồn cầu. Có hai loại nắp, nắp điện tử và nắp cơ. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng.

Bồn cầu thông minh thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình
Bồn cầu thông minh thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình

Ưu điểm của nắp điện tử:

 • Có chức năng sưởi ấm nắp ngồi.
 • 2 chế độ rửa trước, rửa sau, massage linh hoạt, điều chỉnh vị trí vòi rửa.
 • Điều chỉnh nhiệt độ sấy, nước và bệ ngồi.
 • Tính năng khử mùi được kích hoạt tự động.
 • Có bảng điều khiển từ xa (không dây) hoặc bảng điều khiển gắn liền với nắp nhựa.
Vòi xịt vệ sinh điện tử
Vòi xịt vệ sinh điện tử

Ưu điểm nắp rửa cơ:

 • Tích hợp chức năng rửa sau (rửa vệ sinh sau khi đi đại tiện), rửa trước cho nữ.
 • Không sử dụng điện, dễ dàng lắp đặt và sử dụng.
  Về cơ bản, nắp cầu thông minh đem lại những tính năng và tiện ích sau:
 • Có thể điều chỉnh áp lực vòi rửa theo ý thích, đảm bảo rửa sạch và êm.
 • Ở một số phiên bản cao cấp, thiết bị sẽ được trang bị thêm chế độ nước nóng, có thể điều chỉnh nhiệt độ theo ý thích. Nhờ vậy, ngay cả trong những ngày thời tiết lạnh, bạn vẫn sẽ có được cảm giác thư giãn, dễ chịu.
 • Sản phẩm có vòi rửa, chỉ cần ngồi chỉnh chế độ trên vòi rửa sau khi đi vệ sinh mà không cần dùng đến giấy.
 • Sản phẩm có vòi rửa riêng dành cho phụ nữ, rất nhẹ nhàng và êm ái.
 • Sản phẩm có thể tự rửa vòi phun mà bạn không cần dùng tay để vệ sinh đầu phun, tiện ích cho người sử dụng.
Vòi xịt vệ sinh cơ
Vòi xịt vệ sinh cơ

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm: Vòi xịt thông minh mina

Thiết bị vệ sinh thông minh – Không chỉ là tiện nghi mà còn tiện lợi khi sử dụng và rất rất nhiều lợi ích khác đặc biệt là bồn cầu thông minh hoặc bồn cầu có lắp thêm thiết bị vệ sinh thông minh Mina

Cụ thể như sau:

 • Bồn cầu thông minh có tính năng tự phun nước vệ sinh phần nhạy cảm, không dùng đến tay và giấy gây hại sức khỏe và không đảm bảo vệ sinh.
  Khi các bạn sử dụng Vòi xịt vệ sinh các bạn có thể bảo vệ được hậu môn và bộ phận sinh dục nữ, đảm bảo an toàn và sạch hơn, hạn chế bệnh phụ khoa.
  Tiết kiệm chi phí: Các bạn thực hiện phép tính đơn giản cũng có thể thấy việc sử dụng giấy vệ sinh trong 1 năm có thể bằng sử dụng vòi xịt thông minh trong mười năm.
 • Bảo vệ môi trường: trung bình người Việt Nam sử dụng 11,5 tỷ cuộn giấy vệ sinh mỗi năm. Số lượng này tương ứng với 5 triệu cây bị đốn hạ; 3.150 tỷ lít nước bị ô nhiễm. Chỉ cần 1/2 số gia đình sử dụng vòi rửa thì môi trường sẽ xanh hơn rất nhiều lần.
 • Hạn chế bệnh trĩ: có thể bạn chưa biết, nhưng sử dụng giấy vệ sinh bẩn và ráp là một nguyên nhân gây ra bệnh trĩ. Việc rửa thay giấy sau khi đi vệ sinh sẽ giúp ngăn ngừa bệnh trĩ một cách hiệu quả.
 • Cần thiết cho phụ nữ: với chức năng rửa cửa mình sau khi đi vệ sinh, khi đến tháng… sẽ giúp chị em cảm thấy vô cùng thoải mái.
 • Rất tốt cho trẻ em và người già: với sản phẩm này, bạn sẽ không cần lau chùi cho trẻ sau khi đi vệ sinh. Chỉ cần hướng dẫn trẻ ngồi đúng vị trí và nhấn nút. Đây là cách giáo dục vệ sinh cá nhân cho trẻ rất dễ dàng, giúp trẻ tự lập trong sinh hoạt hàng ngày. Với người già, yếu thì việc tự động hóa cho việc vệ sinh là rất tiện lợi.
 • Không tắc bồn cầu: với việc sử dụng nước rửa thay giấy, bạn sẽ không cần phải lo lắng việc thông tắc bồn cầu, hay hút bể phốt nữa. Việc giảm giấy vệ sinh sẽ giúp bể phốt có nhiều không gian hơn, sử dụng được trong thời gian dài hơn gấp đôi thông thường.
Vòi xịt vệ sinh mina công nghệ nhật
Vòi xịt vệ sinh mina công nghệ nhật

Hiện nay, thiết bị vệ sinh thông minh nói chung và vòi xịt thông minh dùng cho bồn cầu thông minh nói riêng chưa quá phổ biến nhưng cũng không còn xa lạ nữa.
Nhiều gia đình đã tìm hiểu và sử dụng thiết bị này từ lúc thi công thiết kế nhà, hay thay thế thiết bị cũ đang sử dụng đều thấy những ưu điểm của nó.

Trên đây là bài viết giới thiệu về thiết bị vệ sinh thông minhVua khăn muốn giới thiệu tới các bạn.
Vua khăn hi vọng bài viết sẽ hữu ích tới các bạn.
Nếu các bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ với Vua khăn08.666.11.820 để được tư vấn miễn phí nhé.
Vua khăn chuyên cung cấp các thiết bị thông minh, khăn bông cao cấp, khăn gia đình, khăn khách sạn, … giá tại xưởng.

You might also like

Hoạt động tương tác mẹ làm cùng bé từ 1 tới 12 tháng
Tư vấn

Hoạt động tương tác mẹ làm cùng con giai đoạn dưới 12 tháng

Sinh con ra đã là một điều lớn lao của tất cả các bà mẹ rồi nhưng trong 12 tháng đầu đời của trẻ, để trẻ có một cuộc sống khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần thì các mẹ luôn đặt ra câu hỏi “Hôm nay con đã có thể nhận biết điều gì?”
Những tương tác phù hợp với độ tuổi không chỉ mang lại những giây phút bên nhau tuyệt vời cho hai mẹ con mà còn giúp bé phát triển toàn diện, kích thích trí thông minh.
Phương pháp hữu ích nhất là tương tác thường xuyên với trẻ.
Vua khăn luôn mong mang đến những điều tốt đẹp nhất tới các bạn vì vậy hôm nay, Vua khăn xin gửi tới các bạn những hoạt động tương tác mẹ làm cùng con giai đoạn dưới 12 tháng tuổi.
Các mẹ hãy áp dụng cùng con nhé.

Cách chọn khăn tắm
Tư vấn

Những lưu ý khi chọn vật dụng phòng tắm

Sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, nơi nghỉ ngơi chính là ngôi nhà của mình.
Nhưng để xả đi nỗi mệt mỏi đó thì nơi không thể thiếu để các bạn lấy lại thăng bằng sau một ngày làm việc đó là nhà tắm. Nhưng không phải ai cũng chú trọng điều đó, đặc biệt là những vật dụng sử dụng như khăn tắm, khăn rửa mặt, gương…

Sau đây là những lưu ý khi chọn vật dụng phòng tắm mà Vua khăn muốn giới thiệu tới các bạn. Các bạn có thể tham khảo nhé.

#Mindey

@mindey